Dien dan rao vat

Viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ những vấn đề buộc phải chú ý

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi longledhtm, 13/6/18.

 1. longledhtm New Member

  Cũng như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở bé là những bệnh lý về tai mũi họng hay gặp và đáng được lưu tâm nhất. Căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em dẫn đến một vài vấn đề nặng nề mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là hội chứng có nguy cơ bị lây lan khiến rất nhiều phụ huynh quan ngại.

  Viêm tai ngoài ở trẻ là gì?

  Viêm tai ngoài ở trẻ là biểu hiện con nhỏ bị mắc viêm tai ngoài rất có thể là viêm ống tai, nhọt ống tai hoặc viêm vành tai. Chứng viêm tai ngoài ở trẻ em rất có thể nhận biết bằng mắt thường với vài dấu hiệu như tai con nhỏ sưng phù, có cảm giác ngứa tai dữ dội, có khi có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hay chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Trẻ em là đối tượng dễ bị mắc phải một số bệnh lý viêm nhiễm trong đấy có viêm ống tai ngoài do khả năng đề kháng của trẻ vẫn còn yếu, vẫn chưa đủ khả năng để chống đỡ với các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài. Không chỉ có vậy, những tác nhân khiến chứng bệnh này tìm tới lại hình thành ngay từ một số thói quen sinh hoạt hàng ngày của trẻ.

  Lý do gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở con nhỏ

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây bệnh lý viêm tai ngoài ở trẻ hay gặp nhất được biết là Pseudomonas aeruginosa, 1 loại vi khuẩn sống trong môi trường đất, nước, nhất là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai trẻ nhỏ bị tấn công bởi nhiều vi khuẩn có hại có khả năng xuất phát từ các tác nhân sau:

  Làm vệ sinh tai cho trẻ em không đúng cách: sử dụng vật sắc nhọn hay là các dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho con nhỏ. Ngoài ra, làm vệ sinh tai không đúng phương pháp làm cho tai trẻ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây hội chứng viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho bé nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nghiêm trọng này rất nhiều người phạm phải. Vòi nhĩ trẻ em ngắn và hở, tư thế này có khả năng sẽ làm cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây chứng viêm tai giữa, làm cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Trẻ nhỏ tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh khiến vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai con nhỏ.

  Vài bệnh lý liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có thể sẽ lây lan gây chứng viêm tai ngoài ở trẻ.

  Đưa trẻ đến phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Chia sẻ trang này