Dien dan rao vat

tinh dầu gạo là cái gì và các ích lợi diệu kì với sức khỏe con người

Thảo luận trong 'THỜI TRANG NAM' bắt đầu bởi quynhk2ttp1, 9/7/18.

  1. quynhk2ttp1 New Member

    dầu gạo được chiết xuất từ lớp vỏ cám của hạt gạo chứa giàu vitamin, dưỡng chất như Gamma Oryzanol giúp cách chống lão hóa da, bảo vệ sức khỏe, biến đổi vẻ đẹp da dẻ.

    dầu gạo có sức chịu nhiệt cao nên tương xứng để chiên, xào ko làm đồ ăn khô. Ít để lại polymer hơn các loại dầu thực vật khác nên tinh dầu gạo giúp gia tăng hương vị cho những món ăn ngon lại giản đơn gột rửa xoong chảo. Điểm sôi là 232 độ C giữ cho thực phẩm không bị cháy khét khi rán xào lâu, ngăn ngừa sự cải thiện hoạt chất và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư.
    [​IMG]
    dầu gạo chứa giàu vitamin dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

    ngoài ra, cùng với Phytosterol, omega 3, 6, 9, Gamma Oryzanol còn giúp làm giảm đáng kể lượng cholesterol xấu là yếu tố của những biểu hiện bệnh tim mạch, cao áp huyết.

    Trên toàn cầu người Nhật áp dụng tinh dầu gạo để chữa lành những tình trạng bị Cholesterol trong máu cao. dầu gạo cũng được dùng ở tất cả các nước khác như Mỹ, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Thái Lan.

    Cách sử dụng dầu gạo

    Nấu ăn: Dùng như những mẫu tinh dầu khác phù hợp các món chiên xào hoặc salat.
    [​IMG]
    dầu gạo thích hợp dùng để trộn salad

    dưỡng da, tẩy tế bào chết: Trộn tinh dầu gạo với nước trà xanh hoặc bột trà xanh tạo thành mặt nạ chăm sóc da có thể dùng hàng ngày. Để xóa tế bào chết trộn tinh dầu gạo với muối, massage với dung dịch này ở vùng da dẻ cần xóa. tiếp đó rửa sạch bằng nước.

    xóa trang: thoa dầu gạo lên mặt bước cuối dùng bông chùi sạch, rồi rửa lại với nước giúp da sạch ko bị khô.



    https://www.linkedin.com/pulse/hành-trình-hiểu-về-dầu-gạo-hie-whit/



    10 công năng của tinh dầu gạo
    • [*]Giảm Cholesterol: Chất Gamma Oryzanol trong dầu gạo giúp giảm hấp thu Cholesterol và đánh bay cholesterol xấu từ đó hạn chế những bệnh về huyết áp, tim mạch.[*]không làm mất chất dinh dưỡng trong đồ ăn dù ở nhiệt độ cao. Nhiệt độ sôi của dầu gạo là 232 độ C nên duy trì được lượng dinh dưỡng khi nấu ở nhiệt độ cao nhất là những món rán xào.[*]cung cấp miễn dịch: dầu gạo có nhiều chất chống oxy hóa như với Phytosterol, omega 3, 6, 9, Gamma Oryzanol giúp nâng cao sức đề kháng của thân thể.[*]Giúp cơ thể ít thu nhận dầu vì tinh dầu gạo có độ dính vào thức ăn ít.[*]phòng ngừa ung thư vì dầu gạo nhiều vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh có tính antimutagenic giúp ngăn chặn ung thư.
    [​IMG]
    Squalene trong dầu gạo dễ dàng hấp thu vào da dẻ giúp da mềm mại còn Vitamn E giúp ngăn lão hóa da.
    • [*]Làm đẹp da dẻ nhờ Squalene: Squalene trong tinh dầu gạo đơn giản hấp thu vào da giúp da dẻ mềm mại còn Vitamn E giúp ngăn ngừa lão hóa.[*]Giảm cân: dầu gạo có hàm lượng cao chất chống oxy hóa thiên nhiên giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất nhờ vậy giúp giảm cân.[*]Giúp giảm triệu chứng nóng ở thời kỳ mãn kinh bạn nữ.[*]khắc phục viêm da dị ứng: Giảm triệu chứng của eczema như phát ban[*]Giảm nguy cơ bị sỏi thận: dầu gạo làm giảm tiếp thu canxi từ đó ngăn viêm sỏi thận, tiết niệu, bàng quang.

Chia sẻ trang này