Dien dan rao vat

Thoát vị đĩa đệm khi nào cần phải mổ

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi Caozhuang, 28/12/17.

 1. Caozhuang New Member

  Thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh khá phổ biến, gây ra đau đớn cho bệnh nhân, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Hiện nay, nhiều bệnh nhân thắc mắc thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?


  Nguyên nhân, triệu chứng thoát vị đĩa đệm

  Có nhiều nguyên nhân gây nên thoát vị đĩa đệm như:

  -Do tư thế sai trong lao động, vận động như: ngồi lâu, mang vác nặng sai cách, đặc biệt hay gặp nhất là việc bê vác vật nặng.

  -Do thoái hoá tự nhiên và các bệnh lý cột sống bẩm sinh hay mắc phải như: gai đôi cột sống, gù vẹo...

  -Do bị tai nạn hay các chấn thương cột sống.

  Tuỳ theo vị trí đĩa đệm thoát vị, bệnh nhân sẽ các triệu chứng đặc trưng dưới đây:

  Khi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, người bệnh có biểu hiện đau vùng gáy, vai. Ðau, tê, mất cảm giác từng vùng ở cả tay, cổ tay, bàn tay. Giảm cơ lực tay. Các hiện tượng đau, nhức, tê tăng lên hay giảm xuống theo cử động cổ tay...

  Khi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng bệnh nhân thường bị đau vùng thắt lưngcấp hay mạn tính, đau thần kinh tọa. Ðau, tê, mất cảm giác từng vùng ở mông, chân, bàn chân, trường hợp nặng có thể bị liệt. Ngoài ra bệnh nhân còn bị hạn chế cử động cột sống: không còn khả năng ưỡn của thắt lưng, không cúi được xuống thấp… . Có trường hợp đau rất dữ dội và người bệnh phải nằm bất động về bên đỡ đau.

  Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?

  Theo các chuyên gia, thoát vị đĩa đệm có nên mổ không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân.

  Ở trường hợp nhẹ, người bệnh chỉ cần dùng thuốc kết hợp thực hiện các bài tập thể dục nhẹ nhàng, vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Biện pháp dùng tia laser, sóng radio qua da cũng được áp dụng để điều trị đau do thoát vị đĩa đệm.

  Đối với những trường hợp nặng, gây đau quá mức, liệt chi, các thuốc giảm đau không hoặc có rất ít tác dụng, điều trị nội khoa sau 6 tháng không có kết quả… thì điều trị ngoại khoa (phẫu thuật) sẽ được chỉ định.

  Hiện có hai phương pháp phẫu thuật được coi là chính thống trong cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà là mổ vi phẫu và mổ nội soi. Hai phương pháp này là phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, phổ biến nhất hiện nay. Thực tế không phải bệnh nhân nào cũng có thể được bác sĩ chỉ định mổ. Bệnh nhân quá yếu, tuổi cao, có bệnh toàn thân như tim mạch, tiểu đường nặng, hoặc thoái hoá cột sống quá nặng, thì không thể điều trị bằng phẫu thuật được, vì rất dễ gặp biến chứng khi gây mê và trong quá trình mổ.

  Mặc dù phẫu thuật giúp giảm đau và hạn chế không cho bệnh thoát vị đĩa đệm phát triển, tuy nhiên việc phẫu thuật có thể xảy ra các biến chứng như nhiễm trùng, dính dây thần kinh, liệt, cơn đau tái phát.Vì vậy việc phẫu thuật phải tính toán kĩ càng và cẩn thận.
 2. chauhuutin2018

  chauhuutin2018 New Member

  Nhập khẩu và phân phối hóa chất phụ gia thực phẩm:

  - Dextrose mono/anhy – Dongxiao/Lihua

  - Malodextrin

  - Sodium Bicarbonate -Solvay/Thái Lan

  - Sodium Benzoate

  - Sorbitol – Indo/Pháp

  - Glycerin - Malaysia

  - PGU – Dow/Thái

  - H2O2 – Solvay/Thái

  - Acid Acetic food/tech – Hàn Quốc

  - Acid Citric mono/anhy – TTCA

  - Bột bắp các loại – Trung Quốc/Ý/Ấn Độ

  - …

  Liên hệ: Mr Đạt

  Phone/zalo: 0919758199 - https://www.facebook.com/bicarz0919758199/

Chia sẻ trang này