Làm sao để người quản lý căn hộ “được lòng” cư dân?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi lepvanthanh33, 14/9/18.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  02838422172
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  14/9/18, 0 Trả lời, 47 Đọc
 1. lepvanthanh33

  lepvanthanh33 Member

  Tham gia:
  23/8/18
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $128,228.65
  Ban quản lý luôn phải là đội ngũ sát sao trong từng vấn đề thường nhật ở tòa nhà từ dịch vụ sinh hoạt thông thường: điện, nước, thang máy, bãi đỗ xe… cho đến chăm sóc khách hàng, quản lý sổ sách công nợ, hợp đồng cho thuê… hay những vấn đề phát sinh trong khu dân cư cần đến giao tiếp, giải quyết với cư dân sao cho nhanh chóng, hiệu quả.
  Làm sao để người quản lý căn hộ “được lòng” cư dân?

  Đối với nghề quản lý căn hộ, việc được hay mất lòng cư dân rất quan trọng. Nó ảnh hưởng tới rất nhiều vấn đề, nổi bật trong số đó chính là uy tín của chủ đầu tư. Làm sao để có thể “được lòng” được những cư dân trở thành vấn đề khiến không ít người có ý định hành nghề này trăn trở. Dưới đây là những gợi ý nhằm giúp họ thực hiện được điều trên.

  [​IMG]

  Luôn công bằng với tất cả mọi người

  Không chỉ quản lý các công việc liên quan tới kỹ thuật, lao động tay chân như bảo trì thang máy, dọn dẹp vệ sinh khu công cộng, bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy… Người quản lý căn hộ đôi khi còn phải đóng vai trò là một vị quan tòa đứng ra phán xử những mâu thuẫn, tranh chấp giữa những người mua hoặc thuê căn hộ với nhau.

  Khi rơi vào trường hợp này, sự công bằng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu người quản lý không thể khiến cả 2 bên thỏa mãn với cách xử trí của mình thì rất có thể, sự bất mãn sẽ khiến họ đánh giá thấp khu vực mình đang bỏ tiền ra mua hoặc thuê.

  Thực hiện đúng công việc của mình

  Vốn dĩ, người làm công việc quản lý đã phải bao quát rất nhiều việc. Thế nhưng, một số khác lại lạm dụng quyền hành bằng cách quản lý thêm những thứ được cho là riêng tư của chủ căn hộ. Điều đó khiến không ít người cảm thấy phiền toái, khó chịu.

  Điển hình cho trường hợp trên có thể đưa ra ví dụ như sau: Trong khi tòa nhà vốn không có quy định không trông giữ xe của người bên ngoài tòa nhà thì ban quản lý lại tỏ ra khó chịu hoặc thậm chí thẳng thừng từ chối những chiếc xe đó. Việc làm này khiến cho người sống trong căn hộ không thể tiếp đón bạn bè, người thân của mình.

  Cách tốt nhất để không bị chủ đầu tư khiển trách, người mua hoặc thuê căn hộ phàn nàn, mất lòng thì người quản lý nên thực hiện đúng công việc của mình và không nên có thái độ thị uy với bất kỳ ai.

  Luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác

  Có thể trong quy trình quản lý căn hộ sẽ không có những công việc như dắt em nhỏ vào thang máy, xách đồ giúp bà cụ… Thế nhưng, khi tận mắt chứng kiến những tình huống như thế thì bản thân người quản lý nên ra tay giúp đỡ họ.

  Hành động đó tuy nhỏ nhưng sẽ chiếm được thiện cảm của rất nhiều người. Dần dần, họ sẽ có thêm sự tin tưởng dành cho khu chung cư hay tòa nhà mình đang sinh sống, uy tín của chủ đầu tư từ đó cũng sẽ nâng cao hơn.

  Đối với người quản lý căn hộ thì việc lấy lòng cư dân là việc không quá khó khăn. Bạn cũng có thể làm được điều đó nếu như lĩnh hội được tất cả những gì chia sẻ ở trên.

Chia sẻ trang này