Dien dan rao vat

Các loại đồ chơi ô tô tốt nhất cho ô tô

Thảo luận trong 'PHỤ TÙNG XE' bắt đầu bởi k87mvan, 17/1/18.

 1. k87mvan New Member


  Camera hành trình


  Ghi lại hình ảnh đẹp trên đường, cũng như những tình huống giao thông phức tạp mà bạn muốn xem lại

  Kiểm tra xem có vi phạm giao thông không, tránh bị “phạt oan”. Giá Camera hành trình thì cũng biến đổi từ vài trăm đến vài triệu. Loại xịn có thể trên chục triệu, thậm chí có thể đến vài chục triệu. Như tìm hiểu, mức phổ biến cho xe hạng trung va bình dân nằm trong khoảng 3-5 triệu là ổn. Lựa chọn mua loại nào vừa với túi tiền và đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của mình cũng là một việc đáng suy nghĩ.


  cảm biến lùi


  Thiết bị này trợ giúp cho người lái xe trong việc lùi xe, tránh va chạm với chướng ngại vật phía sau. Các cảm biến phát ra sóng siêu âm, khi sóng này gặp vật cản sẽ phản hồi lại và báo cho máy tính biết, máy tính khi đó phát ra các hình thức cảnh báo phù hợp (thường là tiếng kêu bíp bíp). Khi có vật cản trong vòng khoảng 2 mét, thì thấy cảm biến phát tiếng kêu bíp bíp. Càng gần vật cản, tiếng bíp dồn dập hơn, và khi thấy vật cản ở gần đủ gây nguy hiểm (khoảng 30cm) thì tiếng kêu liền và liên tục (nghe cũng hơi khó chịu chút).


  Công dụng cảnh báo của món “đồ chơi xe hơi” này rất hữu ích cho tài xế mới, tài xế xỉn, và cả những bác tài lão luyện nhưng mất tập trung hoặc trong những đoạn đường chật hẹp, gấp khúc, hay khi trời mưa (kính hậu và kính sau đều mờ). Ngoài cảm ứng lùi, còn có cảm ứng tiến (nếu lắp phía trước). Nhưng loại thứ hai thì ít người trang bị, vì tầm quan sát phía trước của tài xế khá tốt so với phía sau, nên cũng không cần tốn tiền làm gì.


  Camera lùi


  Cảm biến thì cảnh báo bằng âm thành, còn camera thì cho bạn hình ảnh phía sau đuôi xe. Kết hợp cả hai thiết bị thì tính an toàn càng cao. Nhìn màn hình sẽ thấy có 3 vạch xanh, đỏ, vàng rất dễ quan sát và căn đuôi xe. Nếu kết hợp cả 2 loại: cảm biến và cam lùi, thì sẽ thấy:


  Vạch xanh, cảm biến không kêu


  Vạch vàng, cảm biến kêu bíp bíp ngắt quãng


  Vạch đỏ, kêu rú liên tục => nguy hiểm


  Camera lắp đuôi xe, hình ảnh phát ra ở màn hình trên táp lô, hoặc tích hợp trên gương trong xe.


  Một số loại xe không có sẵn màn hình. Nếu muốn lắp thêm, thì lại phải thay đổi nội thất một chút, sẽ làm mất đi tính nguyên bản. Nhiều chủ xe không thích phương án này khi lắp màn hình trong xe. Giá camera và màn hình thì đắt hơn cảm biến. Loại thông thường cũng phải trên dưới 5 triệu đồng mới gọi là ổn.

  >> Báo giá camera lùi oto chuẩn nhất

  Thiết bị giám sát hành trình xe


  Đây là thiết bị sử dụng hệ thống định vị toàn cầu (GPS - Global Positioning System) giúp bạn có thể giám sát hành trình phương tiện từ xa qua internet, theo dõi lộ trình, tốc độ xe chạy, tiêu hao nhiên liệu,... của xe. Thiết bị này gắn trên xe, và sử dụng nguồn điện lấy trực tiếp từ bình ắc quy. Do đó nó vẫn hoạt động ngay cả khi xe tắt máy. Với những tính năng như trên, thiết bị này thường phù hợp với xe khách, xe tải, taxi, xe công trình, máy chuyên dụng, xe cho thuê, xe đi công tác dài ngày tỉnh xa.


  Nước hoa ô tô


  Là loại nước hoa để làm thơm cho không gian bên trong xe. Đặc tính của xe ô tô là có không gian nhỏ, cùng với việc bọc ghế da ô tô nên dễ có mùi, đôi khi gây cảm giác khó chịu. Nước hoa có nhiều nhãn hiệu, có thể dạng nước, tinh dầu, hay sáp. Lựa chọn loại nào là do sở thích của người chủ, nhằm tạo mùi hương cho không gian ưa thích trong chiếc xế yêu. Còn nhiều loại đồ chơi khác và các thiết bị phụ tùng (bơm xe, máy rửa xe,...) mà không liệt kê hết ở đây. Tất cả để phục vụ mục đích chính là làm tăng tính năng an toàn, tiện lợi, thoải mái cho người sử dụng xe hơi.

Chia sẻ trang này